Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

495-497 Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình, TPHCM

Email: thuphuongtb2013@gmail.com

Đèn đường năng lượng mặt trời là gì?

Ngày đăng: 24/10/2023 08:57 AM

  Định nghĩa đèn đường năng lượng mặt trời


       Đèn đường năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng hiện đại sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ ánh sáng mặt trời để thắp sáng các tuyến đường, ngõ phố, khu dân cư, công viên, bãi đỗ xe... vào ban đêm.

       Đèn đường năng lượng mặt trời còn được gọi với nhiều tên khác nhau như:

       - Đèn đường solar
       - Đèn đường pin mặt trời
       - Đèn đường năng lượng tái tạo
       - Đèn phố năng lượng mặt trời
       - Đèn LED đường phố năng lượng mặt trời

  đèn đường năng lượng mặt trời

       Tất cả các cái tên trên đều chỉ chung một thiết bị, đó là loại đèn chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời thay vì điện lưới truyền thống. Điểm khác biệt cơ bản nhất của đèn đường năng lượng mặt trời so với các loại đèn chiếu sáng đường phố thông thường là nguồn năng lượng. Đèn đường mặt trời không cần nối vào lưới điện quốc gia mà tự tạo ra năng lượng riêng từ ánh nắng ban ngày để duy trì hoạt động ban đêm.

       Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, đèn đường năng lượng mặt trời ngày nay ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi để thay thế dần cho các thiết bị chiếu sáng đường phố truyền thống.

  đèn đường năng lượng mặt trời

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động


       Thành phần chính của đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm:

       - Tấm pin năng lượng mặt trời (tấm pin quang điện)

       - Bộ điều khiển tự động

       - Bộ ắc quy (pin, accu)

       - Bóng đèn LED hoặc đèn huỳnh quang

       - Cột đèn

       - Nguyên lý hoạt động

       Vào ban ngày, tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng tự nhiên và chuyển hóa thành năng lượng điện, sạc và lưu trữ vào bộ ắc quy. Đến ban đêm, bộ điều khiển sẽ tự động kích hoạt nguồn điện từ ắc quy cấp cho bóng đèn LED hoặc huỳnh quang phát sáng. Khi trời sáng, đèn sẽ tự tắt, tấm pin trở lại trạng thái hấp thụ nắng để sạc năng lượng cho ngày hôm sau.

       Quá trình diễn ra hoàn toàn tự động, không cần nguồn điện lưới. Đèn đường năng lượng mặt trời hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng sạch và tái tạo.

  đèn đường năng lượng mặt trời

  Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời


       Tiết kiệm chi phí điện năng: Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn đường năng lượng mặt trời. Chỉ với chi phí ban đầu cho hệ thống, chi phí vận hành và bảo trì thấp, đèn đường solar giúp tiết kiệm 80-90% chi phí điện so với đèn chiếu sáng truyền thống.

       Hoạt động độc lập, linh hoạt: Đèn đường mặt trời hoạt động độc lập mà không cần kết nối với lưới điện quốc gia. Có thể lắp đặt ở mọi nơi kể cả vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Có thể dễ dàng di chuyển, bổ sung thiết bị.

       Thân thiện với môi trường: Sử dụng 100% năng lượng mặt trời sạch và tái tạo, không phát thải khí nhà kính hay chất thải độc hại. Đèn đường năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ môi trường.

       Tuổi thọ cao, ít bảo trì: Các thiết bị được thiết kế chắc chắn, có khả năng chống thấm nước và bụi bẩn. Tuổi thọ của hệ thống lên tới 20 năm, đèn LED có thể sáng tới 50.000 giờ. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp.

  đèn đường năng lượng mặt trời

  Ứng dụng và lợi ích của đèn đường năng lượng mặt trời


       Đèn đường năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

       Chiếu sáng đường phố, ngõ xóm: Là giải pháp thay thế hoàn hảo cho hệ thống đèn chiếu sáng đường phố truyền thống. Giúp tiết kiệm chi phí cho nhà nước và đem lại ánh sáng ổn định, an toàn cho người dân.

       Chiếu sáng công viên, vườn hoa, khu vui chơi: Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và cảm giác thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Tạo không gian vui chơi, giải trí cho cộng đồng.

       Chiếu sáng giao thông, bãi đỗ xe: Cung cấp ánh sáng chiếu rõ ràng, giúp người tham gia giao thông quan sát tốt hơn, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống tội phạm.

       Chiếu sáng sân vườn, bến cảng, sân golf: Là giải pháp lý tưởng cho các khu vực rộng lớn cần có ánh sáng vào ban đêm nhưng không thể lắp đặt hệ thống điện.

       => Như vậy, đèn đường năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng tiên tiến, hiệu quả và thân thiện môi trường. Việc ứng dụng rộng rãi sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, cải thiện điều kiện sinh hoạt và đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

  đèn đường năng lượng mặt trời

  Kết luận


       Như vậy, đèn đường năng lượng mặt trời chính là giải pháp chiếu sáng thông minh và thân thiện với môi trường cho tương lai. Với những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm năng lượng, chi phí thấp, thân thiện môi trường, độ bền cao, đèn đường năng lượng mặt trời đã và đang dần thay thế cho các thiết bị chiếu sáng truyền thống. Hãy cùng chung tay ứng dụng công nghệ này để xây dựng một cuộc sống xanh, sạch và tiết kiệm hơn.

  đèn đường năng lượng mặt trời


  CÔNG TY CP GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CHIẾU SÁNG TUVACO

       Địa chỉ: 495-497 Phạm Văn Bạch, P.15, Q. Tân Bình, TPHCM

       Xưởng sản xuất: 1/123e Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn

       Hotline: 0936 799 289 - 0909 665 586

       Email: thuphuongtb2013@gmail.com

       Website: www.tuvaco.vn

  0